16ก.ย.60โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง จัดแสดงละครบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่อง ชิงนาง ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ กันยายน ๒๕๖๐

หน้าแรก

๑๖ กันยายน ๒๕๖๐
          โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง จัดแสดงละครบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เรื่อง ชิงนาง ระหว่างวันที่ ๑๓-๑๕ กันยายน ๒๕๖๐ ณ หอประชุมดอนเฟื่องเมืองฟ้า ชั้น ๔ โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้
      ๑. เพื่อเฉลิมพระเกียรติและฟื้นฟูการแสดงละครเวทีจากบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว
      ๒. เพื่ออนุรักษ์มรดกวัฒนธรรมไทยในด้านการละคร
       โดยจัดการแสดงทั้งหมด ๖ รอบ ให้นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้มีเกียรติเข้าชม รอบเช้า เวลา ๐๙.๓๐-๑๑.๓๐ น. รอบบ่าย เวลา ๑๓.๓๐-๑๕.๓๐ น. ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ ๔ นับจากปี ๒๕๕๗ ที่เคยจัดแสดงเรื่อง ล่ามดี  เวนิสวาณิช และศกุนตลา ตามลำดับ
       ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากอดีตผู้บริหาร และผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ นายวิรุฬ  ทุนอินทร์  นายวีระชัย  สิทธิโชค อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง พลอากาศโท อุทิศ  สิริคุปต์ อดีตรองผู้บัญชาการโรงเรียนนายเรืออากาศ และผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพอากาศ นายเตชิต  ธนฤทธิชูโชติ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูฯและประธานคณะกรรมการเครือข่ายผู้ปกครองโรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง เป็นประธานในพิธีถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ก่อนเปิดการแสดงแต่ละรอบ
       การแสดงของนักเรียนสามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าชมจำนวนมาก บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนานและกลิ่นอายแห่งความเป็นไทย ท่านที่สนใจติดตามชมได้ใน you tube ตามลิงค์ หรือเว็บไซต์ของทางโรงเรียน
            (ภาพ: โสตฯ/ข่าว: ประชาสัมพันธ์)

รูปภาพเพิ่มเติม>>คลิกที่นี่

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่