วันสุนทรภู่
26 มิถุนายน 2561 เวลา 12.40-15.00 น.
 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง จัดกิจกรรม วันสุนทรภู่ บูรณาการ วันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ศูนย์กีฬานภากาศ 80 ปี โดยมี ดร. สุมนา ธิกุลวงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธี มีวัตถุประสงค์ เพื่อยกย่องเชิดชูเกียรติประวัติพระโวหารสุนทร(ภู่) กวีเอกของไทยและของโลก เพื่อเผยแพร่ผลงานอันเป็นมรดกของชาติ ซึ่งเป็นวัฒนธรรมด้านภาษา ส่งเสริมให้ผู้เรียนได้ฝึกทักษะ แสดงความสามารถด้านภาษาไทย และกล้าแสดงออกเชิงสร้างสรรค์  โดยในงานมีกิจกรรมดังนี้ มีการมอบเกียรติบัตรให้ครูผู้ใช้ภาษาไทยดีเด่น นักเรียนที่มีผลการเรียนยอดเยี่ยมรายวิชาภาษาไทย นักเรียนที่ชนะการแข่งขันทักษะภาษาไทย กิจกรรมบนเวที  มีการประกวดขับร้องเพลงในวรรณคดีไทย การประกวดแต่งกายตัวละครในวรรณคดีไทย  บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานและอบอุ่นด้วยความเป็นไทย (ภาพ:โสตทัศนศึกษา/ข่าว: ประชาสัมพันธ์)

Qr code แสดงจำนวนนักเรียน ปีการศึกษา 2560